Bài thuốc hay‎ > ‎

U bướu mắt - mũi - họng


+ Phương 1: Mũi u nang dùng Phòng phong, Kinh giới, Kim ngân hoa
Phòng phong, Kinh giới, Kim ngân hoa, Bạc hà, Liên kiều, Đương qui, Bạch thược, Xuyên khung, Hoàng cầm, Kiết cánh, Cam thảo, Bạch chỉ, Sinh địa, Mộc thông, Ngư tinh thảo, Hạ khô thảo, Xa tiền tử, Liên tu, Mộc qua, Địa đinh, Công anh, Tam lăng, Nga truật, Chỉ xác. Tất cả sắc uống.

+ Phương 2: Ung thư mũi họng dùng Toàn yết bột
Ung thư mũi họng lấy Toàn yết 9g nghiền bột, 1 lần 1,5 ~ 3g, 1 ngày 3 lần. Độc tính Protein đặc biệt của Toàn yết, có thề làm cho người mắc bệnh ung thư khởi tử hồi sinh. Cùng lúc uống phương này, dùng lượng lớn Vitamin C cùng là một phương pháp tốt, Vitamin C có công năng hoãn hòa độc tính, công kích tế bào ung thư.

+ Phương 3: Ung thư mũi cổ họng dùng Toàn yết và Ngô công
Ung thư mũi cổ họng lấy Toàn yết và Ngô công lượng bằng nhau, nghiền thành bột, 1 lần 3g, 1 ngày uống 3 lần. Phương này không chỉ dùng cho ung thư mũi cổ họng, mà đối với các chứng ung thư khác cũng có hiệu quả. sau khi uống 30 phút rồi uống tiếp Vitamin C, hiệu quả điều trị càng tốt.

(Theo tôi bạn nên tới tiệm thuốc Bắc mua Toàn yết(Bọ cạp) và Ngô công (con rết). Bọ cạp bạn sử dụng nguyên con cả đầu và đuôi, cần loại bỏ bùn đất ở trong bụng, khi mua nên chọn loại bò cạp trong bụng không có bùn đất thì tốt. Còn Rết, bạn cần bỏ đầu và chân. Bọ cạp và rết cần sao qua cho thơm trước khi nghiền bột.
-Chú ý phụ nữ có thai không được dùng Toàn yết, Ngô công.)

+ Phương 4: Ung thư mũi họng dùng Tử thảo căn
Ung thư mũi họng mỗi ngày lấy Tử thảo căn 40g, sắc uống, có hiệu quả.

+ Phương 5: Ung thư mũi cổ họng dùng Huỳnh kỳ kháng nham thang.
Tiên Huỳnh kỳ, Bạch hoa xà thiệt thảo mỗi vị 100g, Hoàng liên 20g, Bán chi liên 50g, mỗi ngày 01 thang, sắc uống.

+ Phương 6: Ung thư họng dùng Lục thần hoàn
Hợp thành của thuốc có Xạ hương, Ngưu hoàng, Băng phiến, Trân châu, Thiềm tô v.v ... điều chế thành viên nhỏ, dùng Bách thảo sương làm vỏ bọc ngoài.
Thuốc này thanh nhiệt giải độc, tiêu sưng chỉ thống. Đối với ung thư họng bị sưng đau, bị chứng tê liệt và mất tiếng dùng rất thích hợp. Thuốc này là loại viên dẻo, mỗi gói có 30 viên, mỗi lần uống 10 viên, ngậm tan ở miệng, cũng có thể uống với nước sôi để ấm.
(Lương y Trần Hoàng Bảo)
Comments